เที่ยวน้ำตกเมืองไทยให้ฟิน จองตั๋วนกแอร์บินตรงไปลงน้ำตก 3 แห่งกัน!

อ่าน : 936 ครั้ง

เมื่อฤดูฝนมาเยือนทีไร ก็ถึงเวลาที่เราจะได้เล่นน้ำตกกันให้ชื่นใจ! จากเหล่าที่เที่ยวน้ำตกสุดอลังการ ความงดงามทางธรรมชาติของไทยที่คุณต้องห้ามพลาด เมื่อหน้าร้อนเรามีทะเล หน้าฝนเราก็มีน้ำตก อีกหนึ่งความเย็นสบายชุ่มฉ่ำที่หาได้เฉพาะช่วงฤดูกาลนี้เท่านั้น เพราะเป็นช่วงเวลาที่มีน้ำมาก และพืชพรรณของผื่นป่าก็กำลังเขียวขจีน่าท่องเที่ยว แถมน้ำตกในประเทศไทยยังขึ้นชื่อถึงความสวยงามและยิ่งใหญ่ หลายๆ แห่งก็มีเส้นทางให้เข้าถึงได้อย่างสะดวกง่ายดาย แต่ด้วยที่เที่ยวน้ำตกที่มีมากมายทั่วไทย คุณอาจเลือกไม่ถูกกว่าจะไปเที่ยวที่น้ำตกไหนก่อนดี? วันนี้ เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner จึงขอช่วยคุณ ด้วยการคัด 10 น้ำตกที่สวยที่สุดมาให้คุณเลือกแล้ว แต่จะมีน้ำตกอะไรบ้างนั้น แค่เตรียมเสื้อผ้าเล่นน้ำให้พร้อม แล้วออกเดินทางไปเลือกน้ำตกสวยๆ กับเรากันเลย!

น้ำตกแม่ยะ จังหวัดเชียงใหม่ ภาพจาก : http://nonneenun.com

น้ำตกแม่ยะ จังหวัดเชียงใหม่

ใครๆ ก็อยากไปเที่ยวดอยอินทนนท์ในช่วงฤดูหนาว แต่ฤดูฝนที่นี่เขาก็มีอีกหนึ่งความงามที่ไม่แพ้ดอกนางพญาเสือโคร่งหรือแม่คะนิ้งหรอกนะ นั่นก็คือน้ำตกแม่ยะ ภายในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ซึ่งน้ำตกแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดของไทย โดยมีความสูงถึง 260 เมตร มีน้ำไหลลดหลั่นลงมาถึง 30 ชั้น และในช่วงฤดูฝนที่มีน้ำมากนี่แหละที่น้ำตกจะไหลแผ่กว้างกว่า 100 เมตร เป็นความงามที่ใหญ่อลังการมากๆ และคุณยังสามารถชมน้ำตกได้อย่างใกล้ชิดจากชะง่อนหินชม วิวข้างน้ำตกที่สามารถสัมผัสละอองความเย็นได้เลย และทางอทุยานฯ ยังให้นักท่องเที่ยวสามารถทำเรื่องขออนุญาตกางเต็นท์ค้างแรมริมน้ำตกได้อีกด้วยนะ

น้ำตกแม่สุรินทร์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34485656

น้ำตกแม่สุรินทร์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

คุณอาจจะงงว่าน้ำตกแม่สุรินทร์ ทำไมถึงไปอยู่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน? (นั่นสิ ทำไมไม่อยู่ในจังหวัดสุรินทร์) แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม น้ำตกแห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งน้ำตกของไทยที่สวยงามภายในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ และเป็นน้ำตกที่มีเพียงชั้นเดียวที่มีน้ำไหลทิ้งดิ่งลงมาจากหน้าผาสูงถึง 200 เมตร ก่อนกระทบกับพื้นหินลานชันเบื้องล่าง สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนจากจุดชมวิวระยะไกล โดยน้ำตกแห่งนี้มีน้ำไหลตลอดทั้งปี ยิ่งในช่วงฤดูฝนน้ำยิ่งเยอะ ป่ายิ่งเขียวชอุ่มจนดูเหมือนอยู่ในโลกนิยายแฟนตาซี แต่ทั้งนี้น้ำตกแม่สุรินทร์ไม่สามารถลงเล่นได้ และไม่มีเส้นทางให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสัมผัสใกล้ๆ เนื่องจากรอบด้านล้อมด้วยผาสูงชัน

น้ำตกขุนพอง อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย ภาพจาก : http://palapilii.blogspot.com/2014/08/10.html

น้ำตกขุนพอง จังหวัดเลย

น้ำตกขุนพอง จังหวัดเลย น้ำตกที่สวยงามของอุทยานแห่งชาติภูกระดึง และเป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่เข้าถึงยากและมีเวลาจำกัด เนื่องจากในช่วงฤดูฝนอุทยานแห่งชาติจะปิดทำการ และจะเปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงปลายฝนในเดือนตุลาคมเป็นต้นไป แต่น้ำตกจะมีน้ำไหลอย่างสวยงามถึงประมาณเดือนธันวาคมเท่านั้น ทั้งยังอยู่ในบริเวณป่าปิด ที่ต้องขออนุญาตเจ้าหน้าที่เพื่อให้นำทางไปเข้าชม โดยความงดงามของน้ำตกขุนพองนั้นก็คือธารน้ำตกที่ไหลเป็นแผ่นบางๆ ลงมาตามผาหินที่ดูราบเรียบเป็นชั้นราวถูกเหลาให้เป็นขั้นบันไดตามธรรมชาติ และในช่วงต้นเดือนธันวาคมเหล่าต้นเมเปิลรอบน้ำตกก็จะผลัดใบเปลี่ยนสี ยิ่งเพิ่มความสวยงามที่ไม่เหมือนใคร คุ้มค่ากับความลำบากในการเข้าชมขึ้นอีก

คุณได้เห็นแล้วว่าน้ำตกมีที่ไหนบ้าง หวังว่าเราจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าหน้าฝนปีนี้จะไปเที่ยวน้ำตกที่ไหนดี? แต่นอกจากนี้ก็ยังมีน้ำตกอีกมากมาย จากทั่วทุกสารทิศในไทยกำลังรอคอยให้คุณไปเยี่ยมเยือนอยู่อีกมาก ลองวางแผนเที่ยวจังหวัดที่คุณจะไป และเพิ่มความคุ้มค่าด้วยการมองหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และรถเช่าราคาถูกที่สุดจากเรานะ รับรองว่าทริปของคุณจะประหยัดขึ้นอีกแน่นอน!