เที่ยวตลาดน้ำอโยธยา: พระนครศรีอยุธยา

อ่าน : 875 ครั้ง

ล่องเรือเที่ยวตลาดน้ำอโยธยา

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มีเวลาน้อยและไม่อยากเดินทางไปเที่ยวในที่ไกลๆ วันนี้เลยพาเพื่อนมาเที่ยวที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เที่ยวโบราณสถานจนจุใจแล้ว ชาวคณะที่ติดตามมาด้วยเริ่มจะหิวแล้ว มาหลายคนก็หลายความคิด อยากกินโน่น นี้ นั้น ทำไงดี จะไปหาร้านที่มีทุกอย่างตามที่ทุกคนต้องการก็คงจะหายาก เลยเสนอไปว่า เราไปที่ "ตลาดน้ำอโยธยา" กันมั้ย ทุกคนตอบว่าโอเค ไปเลยหิวมาก

ตลาดน้ำอโยธยา หลายท่านน่าจะเคยไปมากันแล้ว เพราะสถานที่นี้เปิดมานานพอสมควร มีเนื้อที่กว้างถึง 60 ไร่ ร้านค้ามีมากมาย ให้เราได้เลือก แบ่งเป็นโซนๆ มีทั้งอาหารและของฝาก อาจจะต้องใช้เวลาทั้งวันในการเดินชมและชิม และที่น่าสังเกตุคนจะเยอะทุกวัน โดยเฉพาะวันหยุดจะคึกคักมาก

ที่ ตลาดน้ำอโยธยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ใช้เรือนไทยและมีสระน้ำอยู่ตรงกลาง แต่มองดูคล้ายๆ คลองสมัยโบราณ เป็นจุดดึงดูด สวยงามน่าเดินเที่ยว หรือจะขึ้นเรือล่องไปตามซอยต่างๆ ประเภทสินค้าจะเป็นจำพวกสินค้า OTOP สินค้าพื้นเมือง อาหารโบราณขนมไทยโบราณ อาหารประเภทอื่น ก๋วยเตี๋ยวเรือ จะให้ผมบอกก็จะเยอะ ให้ทุกคนลองมาเที่ยวชมและชิมกันเองจะดีกว่าครับ

กิจกรรมแนะนำจะมีทั้งเดิม ช๊อป ชิมแล้ว ที่นี่ยังมีล่องเรือชมตลาดครับ จะพาเราชมตั้งแต่ทางเข้า เราสามารถถ่ายรูปเก็บบรรยากาศไปได้แบบสบายๆ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ค่าบริการคนละ 20 บาท เท่านั้นครับ และมีการแสดงประวัติศาสตร์ (แต่วันที่ผมไป ไม่ได้ไปดูครับ เลยไม่มีภาพมาฝาก) ข้อมูลในการแสดงครับ ในวันธรรมดาจะมี 3 รอบ ส่วนวันเสาร์ - อาทิตย์จะมี 4 รอบครับ

พาที่กินแต่กลับไม่มีรูปอาหารเลย คนเยอะครับวันนี้ จะถ่ายก็ไม่สะดวก เอาไว้คราวหน้าผมจะเน้นภาพอาหารมาให้ชมกันครับ วันนี้ไปก่อนสวัสดีครับ

 

สระบัวสวยมากครับ

แต่ละโซนจะมีสะพานข้าม คล้ายๆ สะพานข้ามคลอง

นั่งเรือชม สังเกตุดูนักท่องเที่ยวจะเยอะมาก

น้ำลึก 3 เมตร ซึ่งก็ลึกนะครับ ต้องดูแลเด็กให้ดี

ยิ่งใกล้มืด นักท่องเที่ยว ยิ่งมาก

เรือสำหรับล่องเที่ชมตลอดน้ำอโยธยาครับ

มุมสูงจากสะพาน

มีเรืออยู่ตามตลิ่ง ขายของกิน แวะชิมได้นะครับ

ร้านค้าต่างๆจัดอยู่เป็นโซน ค้นหาง่ายจะมีป้ายบอกครับ

ใครว่างก็เชิญมาเที่ยว ชม ชิม กันได้นะครับ ตลาดน้ำอโยธยา